ยับยั้งการคายน้ำ การแยกน้ำและทำให้สลัดโคลสลอว์น่ารับประทาน
Case Study : ยับยั้งการคายน้ำ การแยกน้ำและทำให้สลัดโคลสลอว์น่ารับประทาน
Date : 16-03-2022
สารเสริมปรับปรุงคุณภาพ T-7 มีส่วนผสมของแอลจิเนต สำหรับอาหารปรุงสำเร็จพร้อมรับประทาน
ลักษณะพิเศษของ T-7 คือสามารถช่วยลดการคายน้ำ การแยกน้ำและผลิตภัณฑ์สวยงาม ดูน่ารับประทาน
การคายความชื้น
น้ำที่คายหรือแยกชั้นออกมาจากอาหารส่วนใหญ่เกิดจากเซลล์ที่ถูกทำลายในอาหารขณะผ่านกระบวนการตัดแต่งหรือการผ่านความร้อน
การคายน้ำหรือแยกชั้นไม่เพียงแต่ลดความน่ารับประทานของอาหารเและลดความน่าดึงดูดเท่านั้น แต่ยังให้สัมผัส (Texture) แห้งกระด้างอีกด้วย
สารเสริมปรับปรุงคุณภาพ T-7 ของเราช่วยลดการคายน้ำ โดยไม่ส่งผลต่อรสชาติและเนื้อสัมผัสของอาหาร
สารเสริมปรับปรุงคุณภาพ T-7 สามารถใช้ได้กับอาหารหลากหลายชนิดที่มีลักษณะความชื้นสูง ตัวอย่างการใช้ T-7 กับเมนูสลัดโคลสลอว์
ขั้นตอนการใช้ที่ง่ายและไม่ซับซ้อน
ภายหลังจากคลุกน้ำสลัดกับผักที่หั่นแล้ว ให้โรยสารเสริมปรับปรุงคุณภาพ T-7 เล็กน้อย (ปริมาณ 0.2%-1.0%) บนสลัดโคลสลอว์และคลุกให้เข้ากัน หลังจากนั้นนำไปแช่เย็น. จากการทดสอบพบว่าแม้จะผ่านไปถึง 7 วัน แทบขะไม่พบการคายน้ำ(หยดน้ำ)บนผลิตภัณฑ์
สลัดโคลสลอว์ที่ถูกเก็บไว้ภายใต้อุณหภูมิ 3℃, เวลา 7 วัน
การนำไปใช้กับเมนูอื่นๆ
T-7 ยังสามารถใช้ได้กับเมนู ผักทอด, ทูน่าสลัด, สลัดไข่ และอื่นๆ